Lý do vì sao chúng ta cần sử dụng nước tinh khiết

Đăng bởi Hà Thế Cường vào lúc 02/12/2022

 

Khoa học nghiên cứu rằng một con người có thể sống sót sau ba tuần mà không cần thức ăn, nhưng không thể tiếp tục tồn tại sau 3-4 ngày mà không cần nước. Nói cách khác, nước là nhu cầu thiết yếu. Không có nước, một sinh vật không thể tồn tại. Tuy nhiên, có một sự thật kinh hoàng là có hàng tỷ người trên thế giới không được tiếp cận với nước uống tinh khiết, đảm bảo an toàn.

Theo Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc WHO, Nước an toàn và vệ sinh là yêu cầu cơ bản nhất đối với sức khỏe con người và tất cả các quốc gia có trách nhiệm đảm bảo mọi người đều có thể có nguồn nước an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay nước sạch vẫn xa xỉ đối với nhiều người. Dưới đây là 5 lý do tại sao mọi người cần có nguồn nước uống tinh khiết và an toàn, ngay tại nhà.

1. Cung cấp dinh dưỡng

 Cơ thể con người cấu thành từ 60% nước, và đây là một dấu hiệu rõ ràng về tầm quan trọng của nước. Như vậy có thể nói nước chính là sự sống, là nguồn dinh dưỡng số một. Con người cần được cung cấp đủ nước cho hệ thống cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường. Ngoài ra, nước giúp duy trì sức khỏe nội tạng và cho phép máu duy trì sự đồng nhất mà nó cần để lưu thông, vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến mọi tế bào của cơ thể.

 

2. Phòng chống dịch bệnh

Nước sạch là điều cần thiết không chỉ để an toàn khỏi bệnh tật mà còn duy trì sức khỏe tốt. Bạn có biết rằng nếu mọi người không thể uống nước sạch và an toàn, nó sẽ dẫn đến nhiều loại bệnh? Các tình trạng y tế gây tử vong như bệnh tả, thương hàn và viêm gan A đều xảy ra do do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm. Hãy tưởng tượng những rủi ro mà chúng ta phải đối mặt khi nguồn nước chúng ta sử dụng cho ăn uống là nước đến từ nước thải và các khu vực bị ô nhiễm như các khu công nghiệp.

3. Giúp loại bỏ độc tố

Nước sạch, trong lành và an toàn cũng giúp cơ thể loại bỏ các loại độc tố do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

4. Giữ cho làn da luôn tươi sáng và khỏe mạnh

Uống nước đúng cách sẽ thanh lọc độc tố, giúp da trở nên mềm mại. Nước uống tinh khiết giúp bù ẩm và tăng độ đàn hồi, làm cho da trông khỏe mạnh, duy trì độ căng bóng. Hơn nữa, nước hoạt động như một chất khử độc và làm sạch máu, giúp ngăn ngừa tình trạng mụn trứng cá và các vấn đề da liễu. 

5. Duy trì trọng lượng cơ thể

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa thân nhiệt để duy trì nhiệt độ cơ thể ở 37oC cũng như giúp cân bằng giá trị pH của cơ thể.

Tags : nước vietsmile, nước vietsmile water
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nước tinh khiết Vietsmile water
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn