Não bộ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi cơ thể thiếu nước ?

Đăng bởi Hà Thế Cường vào lúc 30/05/2022

Chắc chắn rồi, bạn  không thể tập trung vào bất cứ việc gì, và có những ngày bạn rất khó hoàn thành công việc với đầu óc trống rỗng. Vì vậy, nước sẽ là giải pháp tốt nhất để não bộ được hoạt động hiệu quả.

Cơ thể thiếu nước ảnh hưởng thế nào đến não bộ?

Thiếu nước làm suy giảm khả năng nhận thức

Khi bạn bị mất nước, khả năng nhận thức của bạn sẽ bị suy giảm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn mất 2% lượng chất lỏng có trong cơ thể, bạn sẽ không thể tiếp tục duy trì hoạt động của mình như: đòi hòi sự tập trung hay đòi hỏi sự phối hợp vận động

Ví dụ như:

  • Nhận dạng bản đồ
  • Soát lỗi sai trong văn bản viết
  • Kiểm soát ngữ pháp khi nói
  • Tính nhẩm

Thiếu nước làm suy giảm khả năng trí nhớ

Nước chiếm 70% các chất tạo nên não bộ con người. Như bạn thấy, nước đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ quan này. Nếu cơ thể không đủ nước, hệ thần kinh không thể thực hiện tốt chức năng của nó. Đặc biệt, rất khó để ghi nhớ thông tin. Bạn sẽ cảm thấy rất khó để tập trung vào thông tin cụ thể và ghi nhớ thông tin đó. Khi bị mất nước, bạn có xu hướng cảm thấy không  kiểm soát được trí nhớ của mình cho dù bạn lặp lại nó bao nhiêu lần trong đầu.

Do đó, để luôn có trí nhớ tốt, hãy đảm bảo bản thân luôn nạp đủ nước cho cơ thể và bù nước đầy đủ sau khi vận động mạnh nhé!

Thiếu nước làm thay đổi tâm trạng theo hướng tiêu cực

Tâm trạng của bạn cũng là một phản ánh của chức năng não. Khi bạn khỏe mạnh và uống đủ nước, bạn có xu hướng cảm thấy vui vẻ và dễ kiểm soát tâm trạng hơn. Ngược lại, thiếu nước có thể khiến tâm trạng của bạn thay đổi một chút bất ngờ. Một nghiên cứu năm 2012 của Đại học Connecticut đã chứng minh điều đó. Nghiên cứu này được thực hiện trên những phụ nữ trẻ và khỏe mạnh. Sau khi  mất nước, những phụ nữ này có xu hướng thay đổi tâm trạng thất thường hơn.

Tâm trạng không ổn định có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. Nếu bạn luôn thay đổi tâm trạng, bạn có thể đánh mất những mối quan hệ quan trọng xung quanh mình. Bên cạnh đó, bạn cũng bỏ lỡ những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống. Thay vì tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc, tâm trạng thay đổi thất thường gây ra lo lắng, bồn chồn hoặc mệt mỏi. Vì vậy, hãy uống đủ nước để cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn nhé.

Nạp đủ nước cho cơ thể giúp ích gì cho chức năng của não?

Tăng cường chức năng nhận thức

Chức năng nhận thức của bạn ổn định khi cơ thể được cung cấp đủ nước. Thật dễ dàng để tập trung và bạn có thể suy nghĩ mà không gặp vấn đề gì. Các chất dẫn truyền thần kinh cũng hoạt động trơn tru hơn. Bộ não của bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định và báo hiệu cho cơ thể bạn. Giảm nguy cơ nhầm lẫn trong quá trình giao tiếp và tính toán.

Duy trì tâm trạng ổn định

Khi cơ thể có đủ nước, bạn có thể dễ dàng vượt qua sự lo lắng và thiếu năng lượng hơn. Việc uống nước giúp bạn duy trì tốt sự bình tĩnh và thái độ sống tích cực. Bạn có thể uống nước như một cách giảm căng thẳng tức thời. Nếu chưa bao giờ biết tới vai trò của nước đối với tâm trạng, bạn hãy ghi nhớ điều này ngay từ hôm nay nhé!

Nước tinh khiết đóng chai nào tốt hiện nay?

Để tăng cường chức năng nhận thức của não cũng như duy trì tâm trạng được ổn định, bạn cần tập thói quen uống nước thường xuyên và nên chọn lọc thương hiệu nước uống chất lượng.

Top 10 đại lý nước uống tại Hà Nam | The Water MAN

Vietsmile Water tự hào là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và phân phối nước uống tinh khiết đóng chai cho các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay. Với sự ủng hộ của nhiều khách hàng đã chứng minh được các sản phẩm mà Vietsmile Water mang lại luôn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Chúng tôi cung cấp sản phẩm nước đóng chai với nhiều dung tích khác nhau bao gồm: nước đóng chai 250ml, 350ml, 500ml và nước đóng bình 21lít. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp sản phẩm nước muối sinh lý súc miệng Belife Care nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng.

Khách hàng có nhu cầu đặt hàng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0855343536 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nước tinh khiết Vietsmile water
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn