Ngày mưa uống ít nước, đúng hay sai?

Đăng bởi Hà Thế Cường vào lúc 12/05/2023

Vì sao phải bổ sung nước cho cơ thể vào ngày mưa?

Một người khỏe mạnh thì lượng nước chiếm khoảng 70% cơ thể với vai trò duy trì mọi hoạt động sinh lí của cơ thể. Nhìn bề ngoài, mùa mưa hầu như con người hạn chế tiết mồ hôi nhưng thực tế, ở một người trưởng thành ước khoảng 600ml nước mất khỏi cơ thể thông qua da. Hoạt động này xảy ra liên tục mà con người không thể thấy bằng mắt thường nên được gọi là “bốc hơi vô hình”.

Thứ nữa, trong quá trình hô hấp, hai lá phổi thu nạp khí oxy, thải ra khí CO2, chỉ riêng quá trình này thôi cũng tiêu tốn khoảng 500ml nước trong cơ thể. Trung bình mỗi ngày lượng nước đào thải qua tiểu tiện khoảng 2.500ml.

Từ việc tổng hợp trên, việc cung cấp nước cho mọi hoạt động sinh hóa của con người trở nên quan trọng và cấp thiết. Tất nhiên, để không gián đoạn mọi hoạt động sống của cơ thể thì việc bổ sung nước mỗi ngày là tất yếu.

Sau đây là một vài rối loạn cơ thể sẽ xảy ra khi không uống nước.

  • Tăng nguy cơ đột quỵ: Theo "Eat this, not that", mất nước không chỉ khiến một người mất nhiều thời gian hơn để phục hồi sau đột quỵ mà thực sự có thể làm cho bệnh nặng hơn
  • Thận hoạt động kém: Để thận hoạt động tốt, cần nước để làm loãng máu. Không có đủ nước, thận phải làm việc quá sức để lọc máu. Và mất nước nghiêm trọng cũng có thể dẫn đến suy thận hoặc tệ hơn là sỏi thận.
  • Tim hoạt động kém: Khi mất nước, tim phải làm việc nhiều hơn để duy trì lưu lượng máu khi đứng lên. Nếu mất quá nhiều nước, trái tim sẽ không theo kịp nhiệm vụ này, lưu lượng máu đến não không đủ có thể dẫn đến ngất xỉu.

Bổ sung nước thế nào là đúng?

Vào ngày mưa, bạn thường cảm thấy không khát nhưng vẫn nên uống đủ nước. Vì đó là nền tảng để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.

Không hẳn vì thỏa mãn cơn khát mà như đã nói ở trên, nước cần thiết cho các cơ quan trong cơ thể, giúp "bộ máy" bên trong hoạt động mượt mà. Ngoài ra, nước còn đóng vai trò trong lọc bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa cảm cúm, cảnh lạnh trong mùa mưa.

Lượng nước "nạp" vào cơ thể sẽ có sự khác nhau căn bản, cái này tùy cào cân nặng của bạn. Mỗi người sẽ dễ dàng tính ra số nước mình nên uống mỗi ngày thông qua công thức dưới:

Cân nặng (lbs) x 0.5 = Lượng nước (oz)

* 1 lbs = 0.5 kg

* 1 oz = 0.03 lít

Ngày mưa hay nắng thì công thức “vàng” này bạn vẫn nên áp dụng. Vì hơn hắn, nó chỉ mang lại hiệu quả toàn phần mà không phát sinh hậu quả. 

Lượng nước, khoảng thời gian giữa các lần uống

Đừng nghĩ nước tốt cho sức khỏe nên lượng uống bao nhiêu tùy thích. Thực tế, uống quá ít hay uống quá nhiều đều tổn hại cho cơ thể của bạn.

250ml cho mỗi lần uống là số lượng chúng tôi khuyên dùng. Và giữa hai lần uống liên tiếp, bạn có thể chọn khoảng nghĩ tầm 1h đồng hồ. Đây là lượng nước và cách thức uống nước đảm bảo cơ thể bạn hoạt động “vui khỏe” mỗi ngày cũng như hạn chế tối đa quá trình tồn dư những chất độc hại trong cơ thể bạn.

Uống nước gì vào ngày mưa?

Vietsmile khuyến nghị một vài thức uống bạn nên sử dụng vào những ngày mưa:

Trà gừng: Mùa mưa, cơ thể bạn dễ bị cảm lạnh. Bạn có thể pha một ít trà và cho vài lát gừng vào hoặc nếu không có thời gian thì bạn có thể mua trà gừng trực tiếp ở tiệm thuốc, siêu thị và để sẵn trong nhà, khi nào cần dùng thì lấy ra uống. Đây là thức uống không chỉ ngừa cảm lạnh, long đờm, thông xoang mà còn hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa.

Trà xanh: Trong lá trà xanh có chứa tới hơn 300 chất chống oxy hóa, kháng khuẩn giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, béo phì…Công dụng tuyệt vời thế này nên ngày mưa ngại gì không pha cho mình một ít nước trà. Nếu bạn là người tỉ mỉ, thích hương vị nguyên bản của lá trà thì nên chuẩn bị lá trà tươi, còn để thuận tiện thì việc “thủ” sẵn trà xanh sấy khô là điều hợp lý.

Nước tinh khiết: Đừng bỏ qua sự lựa chọn này, vì nước tinh khiết, nước khoáng quả cần thiết với bạn cả trong 4 mùa. Hãy sử dụng nước tinh khiết Vietsmile để có nguồn nước chất lượng và sự tiện lợi nhất định.

Thông qua những thông tin trong bài, Vietsmile water mong muốn những ai đã và đang duy trì quan điểm “Mùa mưa chỉ cần uống ít nước” nên có sự thay đổi.

Mong rằng, bạn có thể chia sẻ thông tin này cho những người yêu thương quanh bạn. Biết đâu, đây chính là thông tin hữu ích giúp bạn và mỗi người vui khỏe mỗi ngày.

ĐỂ ĐẶT NƯỚC XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

💬Website : www.vietsmilewater.com.vn

️ Liên hệ chúng tôi :0855.343.536 - Hotline : 1900.30.25

Email: contact@vietsmile.com.vn

Tags : lão hóa, nước tinh khiết vietsmile, nước vietsmile water, sức khỏe, uống nước đúng cách
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nước tinh khiết Vietsmile water
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn