Nước tinh khiết có uống trực tiếp được không?

Đăng bởi gohcm vào lúc 12/08/2021

Hiện nay người dân chúng ta đã quen với việc sử dụng nước uống đóng bình dạng 20 lít cho gia đình mình, từ khi nào nó đã trở thành thói quen để thay thế cho việc sử dụng nước giếng khoan, nước mưa như thói quen truyền thống của ông cha ngày xưa. Đây là một trong những thói quen tốt để đảm bảo sức khoẻ bởi nước mưa và nước giếng khoan ngày nay không còn bảo đảm cho việc sử dụng nữa.

Các nguồn nước phổ biến hiện nay :

1. Có nên uống nước mưa không?

- Về chủ đề này chúng tôi đã có bài viết chi tiết tại các mục chia sẻ kiến thức về nước sạch trong các chuyên đề trước tuy nhiên liên quan đến kiến thức sức khoẻ bạn cũng nên đọc qua để nắm rõ rằng hiện nay nước mưa là một trong những nguồn nước rất ô nhiễm bởi nó chịu tác động từ khí thải công nghiệp, khói bụi, thuốc trừ sâu, rác thải ra môi trường và bốc hơi lên thành nước mưa. Do vậy nước mưa ngày nay được đánh giá là nước siêu ô nhiễm nên chung ta đặc biệt không nên sử dụng cho mục đích sinh hoạt...

- Trong những năm gần đây hẳn chúng ta không lạ gì với những con mưa axit, cơn mưa đỏ...đó là tác động của việc ô nhiễm môi trường. Nhiều quan điểm cho rằng sử dụng nước mưa và đun sôi vẫn có thể đảm bảo vệ sính. Tuy nhiên đó chỉ là một trong những ý kiến sai lầm bởi nó không còn phù hợp với xã hội ngày nay vì trong nước mưa có chứa hoá chất độc hại như axit, asen, thạch tín...và dù bạn có đun sôi nó cũng không thể tiêu huỷ những chất này ra khỏi nước. Và uống trong thời gian dài có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Kết luận : Không nên sử dụng nước mưa dưới mọi hình thức để đun sôi uống hay sinh hoạt.

2. Nước giếng khoan uống được không

- Cũng tương tự như nước mưa, nhiều năm trước chúng ta hay sử dụng nước giếng khoan để sử dụng và sinh hoạt và nó trở thành hình ảnh quen thuộc ở mỗi làng quê. Tuy nhiên ngày nay mạch nước ngầm đã chịu tác động mạnh mẽ từ việc phát triển nông nghiệp, công nghiệp ảnh hưởng nên việc sử dụng nước giếng khoan rất nguy hiểm.

- Nước ngầm chúng ta sử dụng có chứa rất nhiều kim loại nặng và tạp chất nó được phân bố hàm lượng khác nhau theo từng khu vực chưa tính các mạch nước ngầm hiện nay nhiều khu công nghiệp, rác thải công nghiệp, hoá chất được xả ra các dòng sông nó ngấm và thẩm thấu trực tiếp vào mạch nước ngầm làm ô nhiễm mạch nước ngầm nên nhà nước đã và đang có những chính sách khuyên người dân không nên khoan giếng và không sử dụng nước giếng để sinh hoạt

 3. Nước đóng bình có uống trực tiếp được không?

- Nhiều khách hàng của chúng tôi do thiếu thông tin và không cập nhật thông tin, hướng dẫn từ nhân viên nên vẫn cẩn thận lấy nước bình đun sôi sau đó mới mang ra sử dụng để uống. Vietsmile water xin khẳng định rằng đây là việc làm không cần thiết với nước uống tinh khiết do chúng tôi sản xuất và phân phối bởi công nghệ lọc nước của chúng tôi được kiểm tra thông qua những quy trình nghiêm ngặt và được kiểm định bởi các cơ quan có thẩm quyền.

- Công nghệ lọc nước RO là công nghệ thẩm thấu ngược, giúp nước sạch tuyệt đối không có tạp chất, kim loại nặng và vi khuẩn nên khách hàng có thể sử dụng trực tiếp. "Uống mát sẽ có cảm giác ngọt hơn

Chú ý : 

Không riêng nước tinh khiết Vietsmile water có thể uống trực tiếp mà các đơn vị sản xuất theo công nghệ RO cũng có thể uống. Tuy nhiên khách hàng cần đo lường và kiểm tra sự tin cậy từ các đơn vị phân phối thông qua hệ thống chăm sóc khách hàng, hệ thống bán hàng, công nghệ sản xuất và thông tin doanh nghiệp của họ từ internet cũng có thể nhận biết.

Không phải cứ nước đóng bình là có thể uống trực tiếp vì có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm treo đầu dê bán thịt chó. Họ sử dụng những biện pháp lọc nước đơn giản như lọc bằng cát hoặc qua sử lý cơ bản thậm chí những giàn lọc lâu ngày không được kiểm tra, đo lường hoặc thay cục lọc nên lọc cũng như không

Kiểm tra trước khi uống.

Trên thị trường có bán nhiều thiết bị kiểm tra hàm lượng tạp chất trong nước với chi phí khá thấp và độ bền cao, tính chính xác cũng cao nên có thể mua sử dụng trong nhà chỉ với hơn 150k là dùng được vài năm. Đó là thiết bị TDS ai cũng có thể sử dụng, hãy kiểm tra nước kĩ trước khi uống hoặc mua từ những đơn vị cung cấp.

Tags : có nên uống nước trực tiếp không, nước đóng bình, nước đóng bình có tốt không
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nước tinh khiết Vietsmile water
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn