Nước tinh khiết vs nước khoáng

Đăng bởi Nguyễn Minh Cường vào lúc 20/06/2021

Đa phần chúng ta khi uống nước chúng ta chỉ uống theo thói quen hoặc gặp nước nào uống nước đó mà không có nhiều kiến thức hay chủ động tìm hiểu kiến thức về các nguồn nước mà mình uống nó khác nhau ở chỗ nào

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Nước khoáng hay nước tinh khiết thì cũng đều là nước sạch và luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng một trong hai loại nước này để uống và sử dụng cho các sinh hoạt trong gia đình.

Công dụng của nước

Cả nước khoáng và nước tinh khiết đều có tác dụng giải khát và cung cấp nước cho cơ thể được sử dụng cho cả người lớn và trẻ em. Hơn nữa cả nước khoáng và nước tinh khiết đều có rất nhiều doanh nghiệp đóng chai nhỏ nên rất thuận tiện cho việc mang bên mình để uống mọi lúc mọi nơi kể cả khi đi ra bên ngoài bạn cũng có thể mua được hoặc mang theo một cách đơn giản.

Nước là chất dẫn truyền vô cùng quan trọng trong quá trình trao đổi chất do đó việc uống nước là rất quan trọng với cơ thể mỗi chúng ta. Nhưng hãy chú ý không nên uống quá nhiều nước tại một thời điểm mà nên chia nhỏ số lần uống nước ra để nước phát huy tác dụng tốt nhất và đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết :

Nước khoáng :

 • Nguồn nước để sản xuất nước khoáng là nước có nguồn tại những con suối thiên nhiên, thông qua quá trình xử lý vô trùng và được đóng chai tại nguồn nước để đảm bảo vệ sinh mà không mất đi thành phần có lợi cho sức khỏe của nước.
 •  Nước khoáng cũng có thể là những nguồn nước nằm trong mạch nước ngầm được đào sâu trong lòng đất và hút lên thông qua quá trình xử lý vô trùng sau đó được đóng chai và phân phối ra thị trường.

Thành phần của nước khoáng.

Nước khoáng là loại nước chứa nhiều loại khoáng chất tốt cho sức khỏe người sử dụng mà thông qua quá trình xử lý vẫn giữ lại được những khoáng chất với hàm lượng dinh dưỡng cao. Uống nước khoáng sẽ giúp cơ thể bổ sung thêm một phần khoáng chất quan trọng cho cơ thể.

Nước tinh khiết :

Nước tinh khiết là nguồn nước được xử lý và loại bỏ hoàn toàn vi trùng và tạp chất bao gồm tất cả các khoáng chất có trong nước. Nguồn nước tinh khiết sau khi xử lý sẽ trở thành nước với đúng nguyên bản công thức H2O.

Trong nhiều năm qua các chuyên gia luôn có những phản biện trái chiều với nhau về giá trị của nước khoáng và nước tinh khiết. Một số chuyên gia phân tích nước tinh khiết là nước chết nghĩa là không có hàm lượng dinh dưỡng nên không nên uống.

Nước tinh khiết và nước khoáng nên uống loại nào

Hơn 7 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành nước chúng tôi cũng đã cập nhật kiến thức từ rất nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành đến từ singapore, nhật bản, Mỹ, Malaysia và Việt Nam về luận điểm nước tinh khiết là nước chết và nên uống nước khoáng. Nhưng trên thực tế thì luận điểm như nào hãy cùng đọc hết nhé.

 1. Về nước khoáng thiên nhiên.

Trong nước khoáng với công nghệ xử lý nước để đưa ra nguồn nước đảm bảo vệ sinh và rất an toàn với cơ thể con người thì luận điểm này đúng. Với các thiết bị lọc nước công nghệ cao tuy nhiên một sự thật là nước khoáng là nguồn nước hoàn toàn thiên nhiên nghĩa là được lấy từ suối, từ mạch nước ngầm nghĩa là trong nước đúng là có khoáng nhiêu như Mg, Fe, Cu, kẽm, chì….và đó là KHOÁNG VÔ CƠ. cơ thể chúng ta sẽ không thể hấp thụ loại khoáng này.

Khoáng mà cơ thể chúng ta hấp thụ là khoáng có trong thức ăn, rau củ quả đó là khoáng hữu cơ cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể một cách đúng nghĩa.

Cho du có khoáng thì lượng khoáng trong nước là rất ít không đáng kể

LƯU Ý KHI DÙNG NƯỚC KHOÁNG.

 • Người mắc bệnh sỏi thận không nên uống nước khoáng vì thận sẽ phải làm việc nhiều hơn để lọc khoáng.
 • Nước khoáng dùng nấu đồ ăn sẽ không ngon bằng nước tinh khiết

2. Về nước tinh khiết.

 • Mọi điểm nơi công cộng như bệnh viện, sân bay của Việt Nam và các nước phát triển đều ưu tiên sử dụng nước tinh khiết.
 • Nước tinh khiết là nước được loại bỏ toàn bộ tạp chất bao gồm cả khoảng chất ra khỏi nước nên người bị bệnh thận sẽ được các bác sĩ khuyên ưu tiên sử dụng loại nước này.
 • Uống nước tinh khiết sẽ giúp quá trinh trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn và tốt hơn với chúng ta vì thận sẽ giảm áp lực làm việc

3. Vậy nên sử dụng loại nước nào?

 • Bạn nên sử dụng cả 2 loại nước này đều rất tốt cho cơ thể nhưng nên xài một cách khoa học để có sức khỏe tốt nhất.
 • Uống nước khoáng sau khi vận động và tập thể dục hay làm việc ra mồ hôi sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều
 • Uống nước tinh khiết dành cho thời điểm ít vận động không ra mò hôi và nước tinh khiết bạn có thể dùng bất kỳ khi nào.
 • Lưu ý uống nước nên uống từng ngụm không nên uống quá nhiều 1 thời điểm.
Tags : nước tinh khiết tốt không, nước tinh khiết và nước khoáng, so sanh nước tinh khiết
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nước tinh khiết Vietsmile water
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn