3 tác hại mẹ bầu uống ít nước ảnh hưởng đến thai nhi

Đăng bởi Hà Thế Cường vào lúc 12/07/2023

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, đặc biệt ở trẻ sơ sinh nước chiếm đến 90%. Vì vậy, các mẹ bầu cần uống nước đủ và đúng cách để đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu uống ít nước có thể gây tổn hại đến thai nhi, nguy hiểm hơn có thể đe dọa sự sống của con. Dưới đây là 3 tác hại khi mẹ bầu uống ít nước ảnh hưởng đến thai nhi.

1. Ảnh hưởng đến lượng nước ối

Nước ối đóng vai trò quan trọng duy trì sự sống của thai. Trong 3 tháng đầu, máu mẹ là nguồn cung cấp nước ối chính cho thai nhi. Vì vậy, nếu mẹ bầu không uống đủ nước sẽ ảnh hưởng đến máu, từ đó dẫn đến quá ít nước ối. Trường hợp nước ối của mẹ quá ít, sẽ tăng nguy cơ thiếu oxy trong tử cung, đe dọa tính mạng thai nhi.

2. Ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của thai nhi

Uống nước đủ là cách để giữ độ ẩm cho cơ thể. Trong trường hợp, mẹ bầu uống không đủ nước thì thai nhi sẽ không hấp thụ đủ nước thông qua mẹ. Từ đó, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi, ảnh hưởng trực tiếp đến sự trao đổi chất của thai nhi.

3. Ngộ độc

Nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Nếu mẹ bầu uống không đủ nước, theo thời gian, các chất đọc sẽ kết tủa càng nhiều trong cơ thể. Hậu quả là thai nhi có thể tiếp xúc với độc tố, gây nên tình trạng ngộ độc thai nhi, gây chứng loạn sản và nguy hiểm hơn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng thai nhi.

Mẹ bầu cần uống nước như thế nào?

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần phải uống đúng và đủ nước để đảm bảo lượng máu ổn định. Ngoài ra, bổ sung nước đầy đủ cũng giúp cơ thể giải độc, tiêu hóa và giúp các chức năng khác trong cơ thể được hoạt động tốt.

Mẹ bầu uống quá ít nước hay quá nhiều nước cũng gây hại cho thai nhi. Trong trường hợp, uống quá nhiều nước sẽ tạo áp lực cho thận và có thể gây ra tình trạng phù nề trong quá trình mang thai nặng thêm.

Theo các chuyên gia, trong giai đoạn đầu và giữa thai kỳ, mẹ bầu nên uống 1,5 lít nước/ ngày. Còn trong tháng cuối uống ít hơn 1 lít là hợp lý.

Thời gian uống nước hợp lý tốt cho thai nhi

Trong ngày cứ sau 2h thì mẹ bầu cần bổ sung nước và cố gắng uống nước đủ 8 lần/ ngày. Thời gian uống nước tốt nhất cho thai nhi đó là 1 ly vào buổi sáng khi chưa ăn gì, 1 ly sau bữa trưa và nửa lý trước khi đi ngủ. Lượng nước còn lại mẹ cứ cân nhắc phân bổ hợp lý uống trong ngày. Đảm bảo uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày.

Trên đây là bài viết chia sẻ các tác hại gây ảnh hưởng đến thai nhi khi mẹ bầu uống ít nước. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến mẹ những kiến thức hữu ích. Chúc các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông. Mẹ nhớ theo dõi kênh Vietsmile water để biết thêm nhiều kiến thức uống nước hữu ích nhé!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐẶT NƯỚC

💬Website : www.vietsmilewater.com.vn

️ Liên hệ chúng tôi :0855.343.536 - Hotline : 1900.30.25

Email: contact@vietsmile.com.vn

Tags : lão hóa, mang thai, mẹ bầu, nước tinh khiết vietsmile, sức khỏe, thiếu nước, uống nước tăng đề kháng, uống nước đúng cách, văn phòng, vietsmile water
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nước tinh khiết Vietsmile water
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn