Các bệnh thường gặp khi uống nước bị nhiễm khuẩn

Đăng bởi Hà Thế Cường vào lúc 09/06/2023

Nước đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với cuộc sống và cơ thể con người. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay thì môi trường nước ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Nguồn nước sạch dần trở nên cạn kiệt và khan hiếm thay vào đó là những nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm khuẩn,…. Sử dụng nước đun sôi rồi để nguội và uống hàng ngày là cách thức truyền thống mà nhiều hộ gia đình vẫn thường làm. Tuy nhiên với nguồn nước bị ô nhiễm như hiện nay thì việc đun sôi nước chưa chắc đã đảm bảo độ sạch và an toàn. Nếu sử dụng nước bị ô nhiễm hay bị nhiễm khuẩn các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm.

Vậy các bệnh thường gặp khi uống nước bị nhiễm khuẩn là gì?

  • Viêm dạ dày, ruột: Nước nhiễm khuẩn có chứa các virus gây ra bệnh viêm dạ dày, ruột. Khi bị bệnh người bệnh thường có cảm giác buồn nôn, tiêu chảy kéo dài trong 02 – 03 ngày. Nếu không chữa trị kịp thời, người bệnh sẽ bị mất nước trầm trọng, rối loạn chất điện giải làm ảnh hưởng đến tính mạng.

  • Bệnh tả: Bệnh tả là một trong những loại bệnh có thể gây thành dịch trên diện rộng. Khi bị tả, người bệnh thường đại tiện nhiều lần và thường đi phân lỏng. Ngoài ra còn thường bị ói mửa. Bệnh tả kéo dài gây mất nước và chất điện giải dẫn đến trụy tim mạch, suy kiệt và tử vong.

  • Bệnh thương hàn: Bệnh thương hàn do các loại vi khuẩn Salmonella Typhi hoặc Salmonella Patatyphi A, B, C gây ra. Khi bị thương hàn, người bệnh thường bị sốt kéo cao và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, viêm não, nhiễm trùng huyết,….

  • Bệnh lỵ trực khuẩn:  Bệnh lỵ trực khuẩn do vi khuẩn Shigella gây ra. Khi mắc bệnh lỵ trực khuẩn, người bệnh sẽ bị sốt cao, đi đại tiện nhiều lần và thường đi phân lỏng.  Bệnh lý cũng như bệnh tả, để lâu ngày sẽ gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

  • Bệnh tiêu chảy do E.Coli: Bệnh tiêu chảy có biểu hiện rất rõ ràng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường cộng đồng.

  • Bệnh giun: Trong nước bị nhiễm khuẩn có chứa nhiều ấu trùng giun và khi con người uống vào sẽ dễ mắc bệnh như: giun đũa, giun tóc, giun kim…Những ấu trùng của các loại giun này sẽ chui vào ruột, mật, não, mắt… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không được chữa trị kịp thời.

  • Ngoài ra, nước nhiễm khuẩn còn là nguyên nhân gây ra bệnh viêm kết mạc hay các bệnh về da nếu như bạn sử dụng để sinh hoạt hàng ngày.

Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, các bạn có thể thấy sử dụng nước uống nhiễm khuẩn gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy nên các bạn hãy bảo vệ cho sức khỏe của mình bằng cách lựa chọn nguồn nước sạch an toàn. Và chúng tôi - Vietsmile tiên phong đi đầu trong việc cung cấp những sản phẩm nước uống đóng bình, đóng chai sạch, đảm bảo an toàn và chất lượng

Liên hệ với chúng tôi: 

Hotline:  0855 34 35 36 hoặc 1900 3025

Tags : nước tinh khiết, nước tinh khiết vietsmile, nước vietsmile water, sức khỏe, vietsmile water
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nước tinh khiết Vietsmile water
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn