Cách uống nước đúng cho người tiểu đường

Đăng bởi Hà Thế Cường vào lúc 16/05/2023

Tiểu đường là gì?

Tiểu đường là một căn bệnh xảy ra do cơ thể người bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin, từ đó làm việc chuyển hóa đường trong máu bị rối loạn, dẫn đến mức đường trong máu tăng vọt so với người bình thường. Nói cho dễ hiểu là khi bị dính “lời nguyền” tiểu đường, cơ thể chúng ta sẽ bị cản trở trong việc “hô biến” đường trong thức ăn thành năng lượng nuôi cơ thể. Một lượng lớn đường không được chuyển hóa ấy sẽ tích tụ trong máu, qua thời gian sẽ làm ảnh hưởng đến tim mạch, mắt, thận, thần kinh cùng một số nội quan khác.

Uống nước giúp người bệnh tiểu đường ra sao?

Hạ đường huyết

Điều đáng sợ nhất mà mỗi bệnh nhân tiểu đường gặp phải chính là đường huyết đột nhiên tăng vọt. Lúc đó thì chẳng ai biết được chuyện kinh khủng gì sẽ xảy ra. Thế nên tốt nhất đừng để mất bò mới lo làm chồng, bạn hãy uống nước đầy đủ nhé. Những ly nước mát rất có ích trong việc giảm mức đường huyết và giữ chúng ổn định.

Phòng ngừa mất nước

Một triệu chứng phổ biến của người bị tiểu đường là mau khát nước. Lượng đường thừa sẽ hút dần dần nước trong các mô khiến cơ thể bị mất nước và đây chính là nguồn cơn của việc khát nước triền miên. Vì thế bạn nên uống nhiều nước để duy trì lượng nước trong cơ thể ở mức ổn định nhé!

Phòng ngừa nhiễm trùng da

Nước là thành phần chủ yếu cấu tạo nên các nội quan cũng như ngoại quan của cơ thể, làn da cũng không phải là ngoại lệ. Đái tháo đường gây mất nước, việc này cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da. Da sẽ mất độ ẩm và khô, dễ bị nhiễm trùng. Hãy uống nước đầy đủ để ngăn ngừa nhiễm trùng da.

Nên uống nước như thế nào?

Bạn nên ghim sâu vào "tâm hồn" những nguyên tắc sau:

Sau khi thức dậy: uống 250ml nước ấm để bù lại lượng nước bị thất thoát

Trước khi đi ngủ: uống nước trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng

Trước khi ăn: nên uống trước mỗi bữa ăn 30 phút

Trong khi ăn: không nên uống nước, không nên vừa ăn vừa chan canh

Sau khi ăn: chỉ uống sau bữa ăn 1 tiếng

Lưu ý cách tính lượng nước hằng ngày cho cơ thể:

Cân nặng (lbs) x 0.5 = Lượng nước (oz)

* 1 lbs = 0.5 kg

* 1 oz = 0.03 lít

Ngoài nước lọc, bạn cần uống thêm gì nữa?

Ngoài nước lọc người mắc bệnh tiểu đường có thể bổ sung thêm nước ép trái cây không thêm đường; nước ép cải Kale; nước ép bưởi; nước ép khổ qua;…

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng phần nào đã giúp bạn hiểu rõ các nguyên tắc của việc uống nước khi bị tiểu đường. Hãy thông minh trong việc chọn lựa nước uống cho sức khỏe bạn nhé!

ĐỂ ĐẶT NƯỚC XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

💬Website : www.vietsmilewater.com.vn

️ Liên hệ chúng tôi :0855.343.536 - Hotline : 1900.30.25

 Email: contact@vietsmile.com.vn

 

Tags : mất nước, nước tinh khiết, nước tinh khiết vietsmile, sức khỏe, tiểu đường, uống nước đúng cách
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nước tinh khiết Vietsmile water
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn