Có nên uống nước ép thay nước lọc luôn không?

Đăng bởi Hà Thế Cường vào lúc 31/07/2023

Nước trái cây có nhiều vitamin vì thế nhiều người lầm tưởng uống thay nước lọc càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đó lại là một sai lầm nghiêm trọng bởi những lý do sau đây sẽ khiến bạn hiểu ra sự thật về nguồn nước cho cơ thể.

Bổ sung nước vào buổi sáng

Nhiều bạn có thói quen uống một ly nước ép hay sinh tố thay cho buay74 sáng. Đây là một việc làm sai lầm bởi nếu uống nước ép trái cây vào buổi sáng sớm hay khi đói bụng thì các chất axit có trong nước ép sẽ gây tổn hại dạ dày. Thời điểm lý tưởng nhất để uống nước ép trái cây là giữa 2 bữa ăn hoặc sau khi vận động.

Calo

Calo có nhiều trong nước hoa quả, tùy từng loại hoa quả mà có mức calo khác nhau, chẳng hạn như sinh tố xoài có chứa 220 calo. Còn trong nước lọc không có calo mà chỉ có chứa những khoáng chất có lợi cho cơ thể mà thôi. Bởi vậy, nếu bạn muốn giảm cân hãy lựa chọn nước lọc, ngược lại người muốn tăng cân hãy uống nước hoa quả để bổ sung năng lượng hằng ngày.

Thêm nhiều đường vào nước ép trái cây

Chắc chắn rằng nước lọc tinh khiết sẽ không chứa đường rồi, nhưng còn nước trái cây lại có rất nhiều đường. Sử dụng nước trái cây có đường có thể sẽ làm tăng đột biến lượng đường trong máu, rất nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Vì thế, tốt nhất nên dùng trái cây tự nhiên và uống nước hoa quả không đường.

Uống càng nhiều càng tốt

Đây là suy nghĩ của rất nhiều người vì cho rằng hoa quả rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều vì nó thiếu chất xơ, mà chính chất này lại giúp cho bạn phòng chống ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hoá.

Vì vậy tuyệt đối không uống nước ép hoa quả thay nước lọc bởi phần lớn nước hoa quả đều cung cấp một lượng đường nhất định cho cơ thể, nếu uống nước hoa quả thay nước lọc hàng ngày sẽ khiến bạn bị béo phì, thậm chí tiểu đường. Nếu uống nước ép trái cây để giải nhiệt, bạn chỉ nên dùng một lượng vừa phải.

Thải độc

Nước lọc không chỉ tham gia vào quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng trong cơ thể mà còn có thể thải chất độc ra ngoài cơ thể thông qua con đường đại tiểu tiện. Ở công dụng thải độc, nước lọc có phần tốt hơn so với nước ép trái cây. Nước ép giúp thải độc tố tích lũy từ một vài ngày, trong khi đó nước lọc có khả năng rửa toàn bộ hệ thống, loại bỏ độc tố tích tụ lâu ngày.

Nước sạch tinh khiết

Nước tinh khiết giúp bạn cảm thấy tươi mới và ổn định, đây là điều mà nước ép trái cây không thể làm được. Có rất nhiều cách để lấy nước tinh khiết, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nước tinh khiết Vietsmile

Giá cả

Chắc chắn rằng nước lọc rẻ hơn rất nhiều so với nước trái cây. Nói như vậy không phải để khuyến khích không uống nước ép. Bạn phải chắc chắn rằng đã nạp đủ chất dinh dưỡng qua thực phẩm nếu muốn bỏ qua nước ép.

Tóm lại, uống nước lọc là tốt nhất, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng cần uống nước trái cây và tuyệt nhiên đừng uống các loại nước ngọt đóng chai. Bởi trong nước ngọt đóng chai có những chất bảo quản không tốt cho cơ thể.

 

Tags : mất nước, nước tinh khiết, nước tinh khiết vietsmile, sức khỏe, thiếu nước, uống nước tăng đề kháng, uống nước đúng cách, vietsmile water
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nước tinh khiết Vietsmile water
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn