Vì sao uống nước kém chất lượng nguy hại đến sức khỏe?

Đăng bởi Hà Thế Cường vào lúc 18/10/2023

Theo ghi nhận trên thị trường hiện nay, hàng loạt cơ sở sản xuất nước uống đóng chai kém chất lượng vẫn tồn tại và hoạt động, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện nhan nhản thương hiệu nước uống đóng chai

Tại các cửa hàng tạp hóa, chợ, cổng bệnh viện, bến xe, thậm chí các ngõ ngách ở Hà Nội cũng có thể dễ dàng mua các loại nước uống đóng chai. Song, bên cạnh các sản phẩm nước đóng chai uy tín có thương hiệu lâu năm xuất hiện không ít sản phẩm của các cơ sở tư nhân hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ… Phần lớn các sản phẩm này đều lấy theo tên những sản phẩm, thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng

Nhiều cơ sở sản xuất chỉ thêm sau chữ Lavie một vài mẫu tự hay cách viết khác đi như Lavis, Leve, Lovea, Leva, Bavie… Hay Hãng Vietsmile water bị nhái sản phẩm như Viet sime; Vietmili… thậm chí nhái luôn cả tên chính hãng rồi tung sản phẩm ra thị trường. Nếu chỉ nhìn qua, khách hàng rất có thể nhầm lẫn bởi có rất nhiều điểm giống nhau về màu sắc, hình ảnh in trên bao bì, cùng kích cỡ, dung tích…

Đặc biệt, nhìn bề ngoài khó ai nhận biết đâu là nước sạch đâu là nước bẩn, chính vì vậy những cơ sở sản xuất nước uống đóng chai bắt nguồn từ hộ gia đình cũng ngày càng nhiều, những cơ sở sản xuất không được cấp phép cũng mọc ra. Đa phần những cơ sở này đều sản xuất ra loại nước kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi tung sản phẩm ra thị trường, cơ sở nước uống nào cũng quảng cáo rằng, sản phẩm được sản xuất theo quy trình tiên tiến, thiết bị hiện đại. Song trên thực tế, ngoại trừ những loại nước uống đã khẳng định thương hiệu trên toàn quốc, được sản xuất và đóng chai bằng công nghệ hiện đại, đạt chuẩn theo Tiêu chuẩn quốc tế, phần lớn các loại nước đóng chai khác đều được sản xuất theo quy mô hộ gia đình, nhỏ lẻ và khó có thể kiểm chứng chất lượng.

Nguy hại từ nước uống đóng chai kém chất lượng

Trong khi thị trường nước đóng chai vẫn còn “vàng thau lẫn lộn”, chính người tiêu dùng sẽ là nạn nhân gánh chịu mọi hậu quả khi sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, khi uống trực tiếp những loại nước đóng bình kém chất lượng, người tiêu dùng sẽ nhiễm các kim loại nặng, vi sinh vật, thậm chí cả những sinh vật mủ xanh (loại vi khuẩn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người như viêm màng tim, viêm đường hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng máu…). Những loại chai nhựa, bình nhựa kém chất lượng khi đựng nước cũng sẽ gây hại. Một số kim loại nặng như thủy ngân, chì nếu tích lũy lâu dài sẽ dễ dẫn đến ung thư.

Làm cách nào để mua nước đóng chai đạt chất lượng?

Đơn vị cung cấp sản phẩm: Để mua được những sản phẩm nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng, các bạn nên tìm đến những đại lý nước uống đóng chai uy tín. Một đại lý nước uy tín thì sẽ có địa chỉ rõ ràng, có thể chứng minh được nguồn gốc cũng như chất lượng các sản phẩm.

Giá thành của sản phẩm: giá thành sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của nước uống đóng chai. Tất cả các sản phẩm nước uống đóng chai đều đưa ra mức giá riêng của mình và luôn bình ổn trên thị trường. Nếu như các sản phẩm nước uống bạn mua có giá quá cao hoặc quá rẻ thì bạn nên cẩn thận và xem xét lại.

Như vậy, với những tiêu chí lựa chọn nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng mà chúng tôi vừa đưa ra, hi vọng các bạn sẽ biết cách làm thế nào để mua được những sản phẩm nước uống đong chai đảm bảo uy tín, chất lượng và an toàn khi sử dụng.

ĐỂ ĐẶT NƯỚC XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

💬Website : www.vietsmilewater.com.vn

️ Liên hệ chúng tôi :0855.343.536 - Hotline : 1900.30.25

Email: contact@vietsmile.com.vn

 

Tags : khó chịu, lão hóa, mất nước, nước kém chất lượng, nước tinh khiết vietsmile, nước vietsmile, nước vietsmile water, sức khỏe, Tiểu đường, văn phòng, vietsmile water
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nước tinh khiết Vietsmile water
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn